top of page

daytresongngu.com

Chào mừng bạn tới website Dạy Trẻ Song Ngữ - Nơi cung cấp nền tảng, cách thức giúp cha mẹ phát triển hai ngôn ngữ Việt - Anh cho con trong giai đoạn 0 - 6 tuổi.

Vì sao lại là “Hành trình từ Ngôn Ngữ đến Trái tim của trẻ”? 

Chúng mình lấy cảm hứng từ 4 câu thơ trong bài “Nói với con” của nhà thơ Y Phương:

“Chân phải bước tới cha

Chân trái bước tới mẹ

Một bước chạm tiếng nói

Hai bước tới tiếng cười”

daytresongngu.com.png

Cha mẹ là người thầy đầu tiên của con. Bước chân đầu tiên của con là do cha mẹ dìu. Tiếng nói đầu tiên của con là do mẹ cha dạy. Và chúng ta có thể làm được điều tương tự cho con với ngôn ngữ thứ hai, qua những trải nghiệm tự nhiên, vui vẻ như cách ta dạy con tiếng Việt.
Tạo cho con môi trường để con sử dụng cả 2 ngôn ngữ trong đời sống hàng ngày chính là cốt lõi của việc nuôi dạy trẻ song ngữ ở giai đoạn đầu đời.

ABOUT US

Học cách đọc

"Trẻ em sinh ra đã sẵn sàng để giao tiếp và học ngôn ngữ."

Gioi-thieu-Hong-Thuy.jpg

Hồng Thủy
Sáng lập dự án
Phụ trách nội dung

ABOUT ME

Hồng Thủy

"Education is the most powerful weapon you can use to change the world." - Nelson Mandela.

"Giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất để thay đổi thế giới". 
 

Mình muốn tạo ra thay đổi đó từ chính bản thân trước tiên. Muốn có một đứa trẻ tự chủ, tự tin, cởi mở sẵn sàng học hỏi điều mới, thì cha mẹ cần cho con thấy điều đó ở tinh thần không ngại học, không ngại thay đổi để vượt qua giới hạn của chính mình.

Purple Playful Pastel Project Timeline Facebook Post_edited.jpg

Hành trình trở thành
cây viết về giáo dục 

Năm 2020 mình có em bé Cá. Thay vì trở lại làm fulltime, mình làm một bà mẹ toàn thời gian để có thể bên con nhiều hơn. Và trong những năm tháng ở nhà tìm tòi học cách đồng hành cùng con, tiếng gọi từ viết lách đã thôi thúc mình “cầm bút” trở lại.


Mình muốn dùng câu chữ của mình truyền tải những thông điệp về giáo dục gia đình, về tầm quan trọng của sự đồng hành của cha mẹ, đặc biệt là trong phát triển ngôn ngữ và song ngữ của trẻ.

Dạy trẻ song ngữ có thể giúp gì cho cha mẹ và các tổ chức giáo dục?

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ của DTSN

Mình từng học chuyên Văn dưới mái trường Nguyễn Huệ Hà Đông và tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh của ĐH Hà Nội. Từ 2010 - 2019, mình đã thực hiện nhiều công việc liên quan đến ngôn ngữ: từ dịch thuật, viết báo, content marketing, copywriting.

 

Trải qua các vị trí khác nhau ở trường mầm non, trung tâm tiếng Anh trẻ em, trại hè quốc tế cho đến khi thành freelance writer, mình hiểu rằng giáo dục luôn là điều mình muốn gắn bó và có thể làm tốt nhất. 

Purple Playful Pastel Project Timeline Facebook Post (2).png

Kinh nghiệm chuyên môn  

ABOUT TEAM

Với nền tảng là thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thúy hiện là một freelancer với công việc chủ yếu là viết lách và sáng tạo nội dung đa nền tảng. Hiện tại, mình đang theo đuổi lối sống xanh - tỉnh thức và chia sẻ hành trình này tại thuygarden.com.

 

Đồng thời, mình có mối quan tâm lớn với giáo dục và đã có 10 năm làm việc ở các vị trí thuộc lĩnh vực này như:

▪️ Trợ giảng tiếng Anh tại trung tâm anh ngữ học thuật ACET  

▪️ Đồng sáng lập dự án Anh ngữ Galaxy dành cho sinh viên 

▪️ Chuyên viên Tư vấn Tuyển sinh trường mầm non tiểu học quốc tế Pathway (Tuệ Đức) 

 

Với những trải nghiệm trên, cùng sự quan tâm về giáo dục song ngữ cho trẻ nhỏ, mình đang từng bước tìm tòi và khẳng định bản thân, hy vọng góp những hạt mầm nhỏ để vun lên ngày càng nhiều em bé song ngữ.

Diễm Thúy
Đồng sáng lập dự án
Phụ trách thiết kế, admin

OUR GOAL

Tất cả các bài viết, tài liệu, ấn phẩm trên trang daytresongngu.com đều dựa trên nghiên cứu, học hỏi từ các tổ chức giáo dục uy tín thế giới, kết hợp tham khảo từ các cuốn sách về nuôi dạy trẻ song ngữ và kinh nghiệm thực tế khi nuôi dạy con thành em bé song ngữ. Chúng mình mong muốn dự án “Dạy trẻ song ngữ” sẽ trở thành một nơi hữu ích để cha mẹ tham khảo trên hành trình từ ngôn ngữ đến trái tim con.

Liên hệ

YÊU CẦU TƯ VẤN & HỢP TÁC 

Nuôi dạy một đứa trẻ song ngữ cần rất nhiều nỗ lực

và chúng mình ở đây để giúp cha mẹ vững vàng trên hành trình này 

Cảm ơn bạn đã gửi lời nhắn!

bottom of page