top of page

Những nội dung quan trọng trong workshop “HÀNH TRÌNH THỰC HỌC ĐỂ LÀM CHỦ NGÔN NGỮ & TRI THỨC”

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Mừng sinh nhật 1 tuổi của cộng đồng Dạy Trẻ Song Ngữ, muốn truyền cảm hứng để cha mẹ thực sự học tập và sống trọn vẹn cùng con.


Với tên gọi: “Hành trình thực học để làm chủ ngôn ngữ và tri thức", team QTV của cộng đồng đã thực hiện thành công workshop vào ngày 05/1/2024 vừa qua với sự đăng ký của hơn 30 người mẹ.


Phần 1: Cùng nhìn lại hành trình của cộng đồng Dạy Trẻ Song Ngữ sau 1 năm


Mời các cha mẹ cùng xem qua video dưới đây để hiểu rõ hơn về từng admin, cũng như lý do, mục tiêu khi chúng mình tạo nên cộng đồng này.Phần 2: Chia sẻ về hành trình thực học và những trải nghiệm khi có nói được nhiều ngôn ngữ


Trong phần này, admin Maily Hoàng Anh mang đến một cái nhìn khái quát, sâu sắc về hành trình học tập của một con người cùng những trải nghiệm của chị khi đã sinh sống ở 3 châu lục (châu Á, châu Âu, châu Phi). Xoay quanh 3 câu hỏi:


  1. Thực học là gì?

  2. Làm chủ việc học ngôn ngữ tức là thế nào?

  3. Có nhiều ngôn ngữ mang đến cho ta điều gì?


Cha mẹ có thể xem lại phần chia sẻ của admin Maily tại đây.


Phần 3: Giải đáp các câu hỏi của cha mẹ khi song ngữ cùng con


Chúng mình đã nhận được gần 30 câu hỏi, chia làm 2 khía cạnh:

  • làm sao để phát triển tiếng Anh cho bản thân cha mẹ

  • Làm sao để giúp trẻ làm quen và ngấm tiếng Anh trong giai đoạn nhỏ dưới 6


Phần cuối: chia sẻ về chiến dịch đầu tiên của năm 2024 trong cộng đồng Dạy Trẻ Song Ngữ


Chúng mình đã chia sẻ về Workbook “Journey to English Fluency: A Year in Review and Action Plan” được viết bởi admin Hồng Thủy, thuộc bản quyền của team Dạy Trẻ Song Ngữ.


Workbook giúp cha mẹ xác định mục tiêu ngôn ngữ cụ thể từng tháng trong năm và lập kế hoạch hành động hợp lý bám sát mục tiêu đó. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn là chỉ nói “Tôi muốn giỏi tiếng Anh”. Điều này cũng áp dụng cho việc giáo dục trẻ nhỏ.


Việc thiết lập kế hoạch tiếp thu ngôn ngữ cho trẻ dựa trên đặc điểm, sở thích mối quan tâm của trẻ, cũng như điều kiện, nguồn lực của chính mình, sẽ giúp việc đồng hành cùng con vui hơn và hiệu quả hơn

Workbook được chia làm 2 phần:

Phần 1: Nhìn lại các hoạt động học tiếng Anh của mẹ và con trong năm 2023.

Phần 2: Lên kế hoạch đồng hành song ngữ cùng con và phát triển tiếng Anh của chính cha mẹ trong năm 2024.

Trong mỗi phần đều chia ra 2 phần nhỏ: cho cha mẹ và cho trẻ.


Lý do có phần riêng dành cho cha mẹ:

Sự đồng hành làm gương của cha mẹ là yếu tố tiên quyết làm nên thành công trên hành trình phát triển ngôn ngữ cũng như song ngữ trong 6 năm đầu đời của con.

Chúng ta không thể cho trẻ cái mà chúng ta không có. Chúng ta không cần phải đạt IELTS 6.0 trở lên hay bất kỳ một chứng chỉ ngoại ngữ nào thì mới dạy con được ngôn ngữ đó. Nhưng chúng ta cần cho con thấy tinh thần ham học, không ngừng học, sự nỗ lực kiên trì trong mỗi việc ta làm. Cha mẹ chưa nói tốt tiếng Anh thì luyện nói hàng ngày từ những câu giao tiếp đơn giản nhất, cha mẹ còn thiếu từ vựng thì mình dành thời gian để học, để đọc. Nhưng cha mẹ thiếu quyết tâm và định hướng thì rất khó để truyền cho con điều đó. (trích lời mở đầu workbook)


Nếu bạn chưa đăng ký nhận workbook thì vẫn có thể đăng ký bây giờ bằng cách join vào group Dạy trẻ song ngữ nhé!


Dạy trẻ song ngữ bắt đầu từ mong muốn tạo 1 nơi an toàn, văn minh, tích cực để lan tỏa, chia sẻ cùng học hỏi những kinh nghiệm và bài học trên quá trình đồng hành song ngữ cùng con cho cha mẹ Việt. Và chúng mình cần sự chung tay của các cha mẹ để có thể duy trì được group ngày càng phát triển.

38 views0 comments
bottom of page