top of page

[Throwback] Event đọc sách tiếng Anh chào mừng Quốc tế Thiếu nhi

Tuần qua cộng đồng Dạy trẻ song ngữ đã có một sự kiện rất thú vị, đó là thử thách đọc sách tiếng Anh cho con dành cho các mẹ trong nhóm. Chúng mình rất vui vì đã có khoảng thời gian chất lượng với sự nhiệt tình và tương tác sôi nổi của các mẹ. Và sau đây là những điểm nổi bật về event mà chúng mình muốn tổng kết lại.


Thông tin mini game đọc sách truyện tiếng Anh


Minigame đã diễn ra từ 27/5 đến 31/5. Sau 5 ngày, event thu hút được 12 mẹ và 18 em bé tham gia.


Yêu cầu của minigame là mẹ đăng một video cùng con đọc sách tiếng Anh. Đồng thời, mẹ cần có điểm đóng góp trong nhóm từ 100 điểm trở lên tính đến ngày 1/6. Khi đáp ứng được 2 tiêu chí trên thì các mẹ và các bé tham gia sẽ nhận được quà.


Đó là những cuốn sách tranh (picture book) tiếng Anh phù hợp với các bé. Vì chúng mình muốn sau sự kiện game này, các mẹ vẫn sẽ duy trì việc đọc sách cùng con. Đọc truyện tiếng Anh luôn được xếp vào một trong những cách tốt nhất. Qua đó, giúp trẻ học ngôn ngữ, đặc biệt ở lứa tuổi 0 - 6.


Những đóa hoa đầu tiên


Sau 5 ngày chơi thì tất cả các mẹ đều đạt 2 tiêu chí trên. Và dưới đây là danh sách 12 mẹ và 18 em bé sẽ nhận được quà.Những điều thật đặc biệt trong event đọc sách


Trong minigame này, tụi mình còn nhận ra những điều thật đặc biệt:

  • Có mẹ nói vì tham gia minigame nên mới có lần đầu tiên đọc sách tiếng Anh cho con.

  • Có mẹ nói: Mọi khi chỉ mình con được nghe mẹ nói tiếng Anh thôi. Vì muốn tham gia góp vui nên mẹ mới chia sẻ cho các mẹ khác biết mình nói tiếng Anh thế nào.

  • Có mẹ thì luôn nghĩ tiếng Anh mình nói không hay. Mà gửi video lên được bao nhiêu mẹ vào khen “nói hay quá trời”.

  • Có mẹ thì bận quá, lâu rồi không duy trì việc đọc truyện cho con. Nhân minigame muốn khởi động lại thói quen này cho cả nhà.

Vậy đó, nếu như không có lần đầu tiên, nếu không thử, nếu không mạnh dạn, thì chúng ta sẽ luôn thấy thật khó để nói tiếng Anh. Nhưng sự thật không phải vậy. Nếu muốn, chúng ta sẽ tìm cách, phải không các mẹ.


Một lần nữa xin chúc mừng các mẹ đã mạnh dạn “bước ra ánh sáng” để cùng nhau đóng góp và học hỏi.


Còn bạn - Những độc giả của blog Dạy trẻ song ngữ. Bạn có muốn tham gia những thử thách và event thú vị như thế này cùng chúng mình không. Hãy join vào cộng đồng: Dạy trẻ song ngữ ngay hôm nay nhé!


Hẹn gặp lại vào thử thách tiếp theo!Đọc thêm:15 views0 comments
bottom of page