top of page

Tuần 2 thử thách xây dựng thói quen học tiếng Anh cùng con: Quan trọng là "bắt đầu"

Updated: May 5, 2023

"Bắt đầu là phần quan trọng nhất của công việc."

"The beginning is the most important part of the work." - Plato -

Thật vậy, nếu không bắt đầu, thì bạn không thể hoàn thành công việc được. Hình thành một thói quen cũng vậy, nếu bạn không bắt đầu, bạn không thể tiếp tục và cũng không thể thành công.


Với thử thách 21 ngày “XÂY DỰNG THÓI QUEN HỌC TIẾNG ANH TỪ 5 PHÚT MỖI NGÀY”, chúng mình rất vui mừng khi chia sẻ rằng các mẹ đã bắt đầu thực hành và có được một chút “đà” của riêng mình.


Sau một tuần “tự làm việc” để hiểu rõ mục tiêu, mong muốn của bản thân, hiện tại các mẹ tham gia thử thách cùng với cộng đồng Dạy trẻ song ngữ đã bước sang chặng 2 với hoạt động thực hành trực tiếp với con. Thử thách có sự tham gia của các mẹ có con trải đều ở các giai đoạn, gồm: bé trong độ tuổi 18 - 24 tháng, 3 - 4,5 tuổi, 5 - 6 tuổi và lớn nhất là 9 - 10 tuổi. Trong đó, nhiều nhất là các mẹ có con từ 3- 4,5 tuổi.


Dưới đây là nội dung chi tiết cho các hoạt động trong tuần 2 của thử thách:

  • Day 8 - Ngày thực hành 1 - Quan trọng là “bắt đầu”

  • DAY 9 - Ngày thực hành 2 - Xây dựng thói quen ngồi bàn cho trẻ

  • Day 10 - Ngày thực hành 3 - Lưu ý khi học qua video channel Ms Rachel

  • Day 11 - Ngày thực hành 4 - Những điều cần biết về chương trình Raz-kids

  • Day 12 - Ngày thực hành 5 - Tìm cảm hứng từ một gia đình song ngữ

  • DAY 13 & 14 - Ngày thực hành 6&7 - Cùng nhìn lại một tuần qua và ghi nhận chính mình

Cùng với sự hướng dẫn cụ thể mỗi ngày của admin Hồng Thủy, đa phần các mẹ đã bắt đầu thực hành mỗi ngày với lộ trình của riêng. Những thắc mắc ban đầu của các mẹ đã dần được tháo gỡ. Đến ngày 12 của thử thách, phần lớn các mẹ đều hình dung được lộ trình học cho mẹ và bé, biết cách lên kế hoạch học tập cùng con cũng như những công cụ hữu ích theo từng độ tuổi của bé.Bên cạnh đó, các mẹ cũng tích cực đặt câu hỏi, chia sẻ khó khăn để BTC nắm bắt tình hình và tư vấn kịp thời. Điều này rất quan trọng trong một hoạt động thực hành. Bởi thông qua việc đặt câu hỏi, các mẹ có thể nhận được những thông tin cần thiết để tăng cường kiến thức về việc dạy trẻ song ngữ. Đồng thời cũng giúp BTC hiểu rõ hơn về tình hình các mẹ đang gặp phải, từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể, hữu ích, có thể khái quát lên để áp dụng chung cho các thành viên.


Điều đáng ghi nhận là mặc dù chỉ kỳ vọng các mẹ thực hiện một hoạt động cùng con trong tối thiểu 5 phút mỗi ngày nhưng tất cả các mẹ đang tham gia đều chọn kết hợp nhiều hoạt động với thời lượng lâu hơn. Một số mẹ bắt đầu đăng những video đầu tiên để được góp ý cho quá trình học của hai mẹ con.


Đặc biệt, đây không chỉ là sân chơi để các mẹ tự rèn luyện mà còn là cơ hội để các phụ huynh đồng hành, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo sự an tâm, tin tưởng và động lực để duy trì một thói quen mới.


Tuy nhiên, do mới làm quen với việc học tiếng Anh tại nhà cùng con nên các mẹ vẫn còn gặp một số khó khăn như:

  • Chưa đánh giá được chính xác khả năng tiếng Anh của mình dẫn đến tự ti và trì hoãn việc dạy con.

  • Chưa sắp xếp được thời gian để duy trì việc học tiếng Anh cùng con đều đặn hàng ngày.

  • Mẹ không sử dụng tiếng Anh thường xuyên nên không tự tin về phát âm của mình khi đọc sách cho con.

  • Chưa biết cách đánh giá năng lực học tiếng Anh của con.

Những điều này sẽ lần lượt được chúng mình bóc tách và xử lý trong các bài viết tiếp theo. Bạn nhớ đón đọc nhé!


Bí mật về tương lai bạn ẩn giấu trong thói quen hàng ngày của bạn. - Mike Murdock -

Với những bạn đang quan tâm đến dạy trẻ song ngữ, bạn đã bắt đầu chưa?


Nếu chưa, bạn có thể bắt đầu từ những bước nhỏ nhất, chẳng hạn như cùng con học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày và tăng dần thời gian học lên dần. Hãy yên tâm rằng, chỉ cần bạn dám bắt đầu, bạn sẽ nhận được những dấu hiệu tâm lý tích cực. Và khi bạn thực hiện được một điều gì đó, bạn sẽ cảm thấy vui mừng và có động lực tiếp tục. Điều này giúp bạn vượt qua cảm giác lười biếng và không muốn thay đổi ban đầu. Từ đó, thói quen được hình thành.


Còn nếu bạn đã sẵn sàng nhưng chưa biết thực hiện thế nào, hãy tham gia cộng đồng Dạy trẻ song ngữ cùng chúng mình và tìm hiểu cách thiết lập thói quen học tiếng Anh từ 5 phút mỗi ngày nhé!
Có thể bạn quan tâm:

24 views0 comments
bottom of page