top of page

Thử thách 21 ngày "Xây dựng thói quen học tiếng Anh từ 5 phút mỗi ngày"

Updated: Apr 18, 2023

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch để con trở thành một em bé song ngữ, con giao tiếp trôi chảy bằng cả hai ngôn ngữ Việt - Anh, thì hãy bắt đầu ngay hôm nay bằng việc tạo thói quen mỗi ngày cho con tiếp xúc tiếng Anh.

Hiện chúng mình đang có chiến dịch 21 ngày “XÂY DỰNG THÓI QUEN HỌC TIẾNG ANH TỪ 5 PHÚT MỖI NGÀY” trong cộng đồng Dạy trẻ song ngữ. Mời bạn tìm hiểu nhé!Hiện chiến dịch đang diễn ra trong 21 ngày liên tục từ 10/4/2023 - 30/4/2023 và chia thành 2 chặng:


Chặng 1: 07 ngày đầu (10/4 - 17/4)


Đây là giai đoạn chuẩn bị, mục tiêu giúp các mẹ vững tâm thế cũng như nhận biết tiếng Anh của mình đang ở đâu, con mình có cá tính, đặc điểm như thế nào để chọn cách học phù hợp. Trong 7 ngày này, chúng mình sẽ gợi ý những tài liệu, công cụ như loa, file nghe, video để xem, sách truyện để đọc, giáo trình học … để các mẹ sử dụng trong Chặng 2.


Mỗi ngày đều có hướng dẫn gợi ý và yêu cầu cụ thể mẹ cần làm gì, lên kế hoạch học thế nào để phù hợp với khả năng và thời gian của mỗi người.


Chặng 2: 14 ngày tiếp theo (18/4 - 30/4)


Đây là giai đoạn ba mẹ thực hành trực tiếp cùng con để tạo ra thói quen học tiếng Anh cho con lẫn cho mình qua một hoạt động nào đó, trong ít nhất 5 phút mỗi ngày.


Ví dụ:

  • Nếu ba mẹ chọn đọc truyện tiếng Anh cho con thì sẽ đọc cho con 5 phút mỗi ngày.

  • Nếu ba mẹ chọn hoạt động mở file nghe cho con nghe tiếng Anh 5 phút thì sẽ chọn mở file nghe.

  • Nếu ba mẹ chọn ngồi cùng con xem một video tiếng Anh thì sẽ thực hiện điều đó trong 5 phút.

Mẹ cũng có thể chọn 2 - 3 hoạt động luân phiên nhau trong 14 ngày chứ không phải là cả 14 ngày chỉ làm một hoạt động. Và ba mẹ cũng được khuyến khích làm lâu hơn 5 phút, nếu có thể.Trong suốt chiến dịch, các mẹ sẽ tham gia thực hành theo hướng dẫn hàng ngày của admin. Đặc biệt, admin Hồng Thủy với nền tảng tốt nghiệp khoa tiếng Anh của ĐH Hà Nội, có hơn 2 năm kinh nghiệm dạy con nói tiếng Anh tại nhà và hiện làm trợ giảng chữa bài cho các mẹ trong khóa học dạy con song ngữ của trung tâm Ms Thơ Online sẽ hỗ trợ giải đáp câu hỏi, nhận xét và chữa video cho các mẹ một cách chi tiết.


Hiện thử thách đang ngày càng sôi nổi với sự tham gia của 16 thành viên cộng đồng Dạy trẻ song ngữ. Các bạn, các chị đều là những người mẹ có mong muốn cùng con học tiếng Anh một cách hiệu quả. Qua đây, hai admin cũng xin trân trọng cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các thành viên!


Thử thách đang đi đến những ngày cuối của chặng 1 với những phản hồi tích cực. Đến ngày thứ 6 trong chiến dịch, các mẹ sẽ cần sử dụng 1 bảng tracker để theo dõi việc thực hiện cùng con trong 2 tuần tiếp theo. Mẹ có thể tham khảo - tải và sử dụng mẫu của chúng mình tại đây để theo dõi việc học tiếng Anh cùng con trong 1 tháng nhé!Daily English learning tracker. day tre song ngu
.pdf
Download PDF • 23.13MB


Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về thử thách, mời bạn đón đọc trong bài viết tiếp theo nhé.


Nếu bạn đang quan tâm đến việc dạy trẻ song ngữ, đừng chần chừ! Hãy tham gia nhóm cùng chúng mình và dõi theo hành trình của các mẹ đang tham gia thử thách, chắc chắn bạn sẽ thu về “một sàng” kiến thức bổ ích.


Hãy bắt đầu và làm cho ngày hôm nay có giá trị trên bước đường song ngữ của trẻ, bạn nhé!
Có thể bạn quan tâm:


56 views0 comments
bottom of page