top of page

Series Tiếng Anh tương tác theo chủ đề cho mẹ và bé. Tháng 6: chủ đề "Biển" - "Sea"

Updated: Jul 8, 2023

Để thổi thêm sự mát mẻ vào những ngày oi bức của tháng 6. Cộng đồng Dạy trẻ Song Ngữ đã tổ chức một số hoạt động để các mẹ tham gia cùng con tại nhà với chủ đề biển. Hoạt động tiếng anh tương tác theo chủ đề này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng từ các mẹ.


Trong tháng 6 vừa qua, cộng đồng Dạy Trẻ Song Ngữ đã tổ chức một số hoạt động với chủ đề “SEA” cho các mẹ cùng con tham gia và giúp rèn luyện tiếng Anh thật hiệu quả. Trong đó, chúng mình xin vinh danh mẹ Pham Thi Chi đã cùng con hoàn thành đủ 4 task về chủ đề “SEA”. Đây quả là một hoạt động thú vị vừa giúp mẹ gắng kết nhiều hơn với con, vừa giúp trẻ phát triển thêm kỹ năng tiếng Anh tương tác theo chủ đề.


1. Học tiếng anh tương tác theo chủ đề về loài vật sống ở biển


Học từ vựng là nhiệm vụ ở task 1 của mỗi chủ đề. Ở phần này, các mẹ sẽ học tên các loài vật được nêu ra, sau đó cùng tương tác với con rồi có thể quay video và chia sẻ trên nhóm.

Từ vựng:

1) Sea /see/ : biển

2) Sailor /sey-ler/ : Thuỷ thủ

3) Seahorse /see-hawrs/: Cá ngựa

4) Jelly fish /jel-ee-fish/ : Sứa

5) Octopus /ok-tuh-puhs/ : Bạch tuộc

6) Blue whale /bloo-hweyl/ : Cá voi xanh

7) Turtle /tur-tl/ : Rùa biển


Câu hỏi tương tác: Do you know any animals live in the sea?2. Cùng con hát “A Sailor went to the sea”


Ở phần này, các mẹ sẽ ôn lại từ vựng tiếng Anh tương tác theo chủ đề qua bài hát A SAILOR WENT TO THE SEA. Mẹ sẽ cùng hát với con và quay video chia sẻ với mọi người.

Bạn cũng có thể cùng thực hành với các mẹ trong nhóm qua Link bài hát: https://youtu.be/nFxAiWkSePk

3. Chơi cùng con các trò chơi thủ công


Dưới sự hướng dẫn của chị Maily Hoàng Anh, ở task 3 các mẹ cùng con làm thủ công để tạo ra các con vật sống ở biển. Thông qua đó, mẹ có thể thực hành các câu hỏi tương tác như:

 • Do you want to make a fish or jelly fish?

 • I want my fish/jelly fish is colourful, how about you?


Hoạt động 1: Tô, cắt dán cá

 • Lấy giấy màu cắt hình cá, dán lên giấy trắng.

 • Cắt nhỏ giấy màu cho trẻ trang trí hoặc cho trẻ tô màu.

Hoạt động 2: Làm con sứa

 • Lấy đĩa giấy, cắt làm đôi hoặc cắt 1/2 hình tròn.

 • Cắt giấy nhún ra cho trẻ dán lên hoặc cắt giấy màu/ giấy báo/ giấy vụn ra cho trẻ dán lên phía dưới thành đuôi sứa.

Hoạt động 3: Nặn đất sét con cá

 • Cho trẻ đất sét hoặc làm đất sét với bột mì (công thức : 2 cúp bột mì, 1 cúp muối, 1 cúp nước, trộn hết vào nhau), sau đó cho trẻ nặn tự do hình cá, bạch tuộc tùy thích.

 • Nấu trong lò vi sóng, lấy ra và tô màu.


4. Đọc sách hoặc làm bài tập tiếng Anh tương tác theo chủ đề trên giấy


Ở phần này, các mẹ lần lượt thực hiện các nhiệm vui:

 • Làm bài tập trong File được tặng.

 • Mẹ tập đọc sách với chủ đề “Sea” theo phương pháp shadowing. Các mẹ có thể ghi âm hoặc quay video tập đọc lại các sách.

 • Đọc cùng với con. Hai mẹ con cùng coi người đọc sách theo những link youtube dưới đây. Các mẹ hãy in bài tập ra cho các con chơi cùng nhé.

Link File tài liệu:

Nguồn Read Aloud trên YouTube:


Các hoạt động nổi bật trong tháng 6 tại cộng đồng Dạy trẻ song ngữ


Ngoài hoạt động Tiếng Anh tương tác theo chủ đề cho mẹ và bé thu hút sự tham gia của các mẹ, mang lại màu sắc và nhiều cảm hứng trong cộng đồng. Tháng rồi chúng mình cũng đã diễn ra buổi Họp mặt đầu tiên sau 5 tháng hoạt động.


Buổi họp mặt online là một hình thức Virtual Coffee được diễn ra trong không khí ấm cúng, vui vẻ với sự tham gia của 10 thành viên. Buổi gặp gỡ giúp các mẹ giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc tương tác cùng con theo chủ đề, về hành trình nuôi dạy em bé song ngữ. Bên cạnh đó, các admin cũng thu hoạch được nhiều thông tin, góp ý hữu ích để cải thiện các hoạt động sau này.


Đặc biệt, chúng mình cũng xin vinh danh các mẹ đã hoạt động tích cực trong nhóm, đó là các mẹ Ngoc Giau Truong, Pham Thi Chi, HoangMy Truong. Xin cảm ơn các mẹ vì sự quan tâm và nỗ lực cùng con học tiếng Anh theo chủ đề mà nhóm đã đưa ra, cũng như sự gắn kết, tích cực hoạt động trong thời gian qua.Trên đây là các hoạt động trong tháng 6 mà group Dạy Trẻ Song Ngữ đã tổ chức để các mẹ có thể ôn luyện tiếng Anh tương tác theo chủ đề cùng con. Nhưng cũng vừa giúp con vui chơi và giải trí trong những hoạt động đó. Chúng ta hãy tiếp tục duy trì tinh thần này và tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa với con nhé!Có thể bạn quan tâm:
47 views0 comments
bottom of page