top of page

Tổng kết hoạt động tháng 7 cộng đồng Dạy trẻ song ngữ - Sôi nổi và gắn kết

Tháng 7 đánh dấu cột mốc tăng trưởng cùng nhiều hoạt động sôi nổi trong cộng đồng Dạy trẻ song ngữ. Những hoạt động này không chỉ giúp cải thiện tiếng Anh của mẹ và bé mà còn tăng cường sự gắn kết của các thành viên trong cộng đồng của các mẹ có bé từ 0 - 6 tuổi.


Ra mắt ebook "Xây dựng môi trường song ngữ Anh - Việt cho trẻ"


Để trả lời câu hỏi của nhiều mẹ là “Nên bắt đầu hành trình song ngữ cùng con như thế nào?”, chúng mình đã chính thức ra mắt quyển ebook "Xây dựng môi trường song ngữ Anh - Việt cho trẻ" vào đầu tháng. Ebook gồm checklist 30 ý tưởng giúp bố mẹ đưa tiếng Anh vào gia đình một cách tự nhiên và thú vị. Đây vừa là đúc kết của tác giả Hồng Thủy sau thời gian trải nghiệm cùng con, vừa tổng hợp kiến thức từ các nguồn uy tín.


ebook "Xây dựng môi trường song ngữ Anh - Việt cho trẻ"

Mỗi ý tưởng đều đi kèm với hướng dẫn, giải thích chi tiết và gợi ý để bố mẹ có thể thực hiện chúng mà vẫn linh hoạt khi áp dụng trong cuộc sống hàng ngày với con. Các hoạt động này được thiết kế phù hợp với lứa tuổi 0 - 6 và các gia đình có bé trên 6 tuổi vẫn sẽ thấy nhiều điều hữu ích.


Mời bạn tham khảo thêm về ebook tại đây.Thử thách 5 ngày "Tạo và sử dụng bảng routine để tương tác tiếng Anh cùng con"


Hoạt động này được phát triển từ một ý trong 30 checklist từ quyển ebook "Xây dựng môi trường song ngữ Anh - Việt cho trẻ". Với các mẹ muốn đưa tiếng Anh vào gia đình, muốn có nhiều hoạt động tương tác tiếng Anh với con, việc làm bảng routine bằng tiếng Anhdựa theo routine đó để nói tiếng Anh với con là một ý tưởng rất thiết thực.


Thử thách đã thu hút được 13 mẹ đăng ký và các mẹ đều hào hứng tham gia từ ngày đầu tiên. Đến ngày tổng kết thì có 7 mẹ đã hoàn thành việc tạo routine chart và 4 mẹ xuất sắc hoàn thành thử thách. Cuối thử thách, các mẹ đã tạo nên những bảng lịch trình rất đẹp và sáng tạo. Đồng thời, nhiều mẹ đã gửi clip nói tiếng Anh theo lịch trình rất tâm huyết.


Trong đó, chúng mình xin chúc mừng 2 mẹ:

 • Mẹ Nguyen Thi Bich Hue đã đạt giải có bài post trên facebook được nhiều lượt like nhất khi chia sẻ về routine chart trên trang cá nhân của mẹ.

 • Mẹ Hằng Genda đạt giải video ấn tượng, tâm huyết nhất. Video thực hành nói tiếng Anh theo routine của mẹ Hằng và bé Monte đã được nhiều thành viên hưởng ứng.

dạy trẻ song ngữ. đạt giải routine

Mỗi mẹ đạt giải sẽ nhận được:

 • 1 ebook: "Xây dựng môi trường song ngữ Anh - Việt cho con" (checklist 30 điều cha mẹ nên làm)

 • Mẹ chọn một trong hai bộ sách: bộ "Usborne Very first words" (10 cuốn bìa cứng) cho bé mới bắt đầu làm quen tiếng Anh. Hoặc bộ "Brain Quest" (8 cuốn) trong đó mỗi cuốn gồm 300+ câu hỏi để mẹ tương tác cùng con.

dạy trẻ song ngữ. giải thưởng routine

Thử thách khép lại nhưng niềm vui và nguồn cảm hứng cùng con học tiếng Anh vẫn còn được lan tỏa mạnh mẽ, để nhiều thành viên mới có thêm động lực chia sẻ hành trình của mình. Một lần nữa xin cám ơn các thành viên đã tham gia thử thách!


Series Tiếng Anh tương tác theo chủ đề cho mẹ và bé


Series tiếng Anh tương tác theo chủ đề cho mẹ và bé đã là hoạt động cố định hàng tháng, chúng mình cũng đã có những cập nhật đều đặn trước đó. Và hòa trong không khí mùa hè, chủ đề của tháng 7 là "Sân chơi" - "Playground" thu hút nhiều mẹ tham gia.


Cũng như các chủ đề trước, chủ đề lần này bao gồm 4 tasks:

 • Mẹ học từ vựng theo chủ đề Playground

 • Cùng con học hát

 • Cùng con đọc truyện & shadowing

 • Nghĩ về tình huống khi cùng con chơi ở sân chơi

Dù diễn ra song song với Thử thách 5 ngày nhưng các mẹ vẫn tích cực thực hành cùng con và quay chia sẻ lên nhóm. Đỉnh điểm ở Task 3 với 7 mẹ tham gia đã khuấy động phong trào học tập của nhóm. Tin rằng không khí này sẽ truyền cảm hứng và niềm tin cho những người mẹ khác để can đảm vượt qua những rào cản bản thân.


Họp mặt Online tháng 7 - Gặp gỡ và kết nối


Buổi gặp gỡ tháng này đã diễn ra vào tối thứ 5, 27/7, có sự tham gia của 14 thành viên với nhiều gương mặt mới cùng những thành viên gạo cội. Chúng mình đã có một buổi gặp thành công vượt mong đợi, để kết thúc xong mọi người còn bảo nhau "nên tăng thời lượng buổi gặp lần sau".


Trong buổi họp, các thành viên đã trải qua các phần quen thuộc là:

 • Giới thiệu, làm quen

 • Tổng kết hoạt động tháng 7

 • Vinh danh thành viên tích cực

 • Điểm danh những hoạt động sắp tới.

 • Q&A, chia sẻ

Có cơ hội ngồi lại với nhau, chúng mình đã nêu ra những thắc mắc cũng như cùng đóng góp, phân tích để trả lời một số câu hỏi cố hữu như:

 • Trẻ vừa học tiếng Anh vừa học tiếng Việt thì có dễ bị lẫn lộn không?

 • Nên bắt đầu học cùng con như thế nào?

 • Làm thế nào khi dạy tiếng Anh mà con quên trước quên sau?

 • Cách để dạy con tiếng Việt khi con ở nước ngoài và duy trì một lúc 3 ngôn ngữ Nhật - Anh - Việt?

Đây là một hoạt động định kỳ hàng tháng của cộng đồng Dạy trẻ song ngữ, hy vọng hình thức gặp nhau thế này, chúng mình sẽ cùng nhau giải quyết được nhiều điều gặp phải trên hành trình phát triển cùng con.


Vinh danh thành viên tích cực tháng 7


Sau 6 tháng hoạt động, cộng đồng Dạy trẻ song ngữ đang ngày càng lớn dần và tạo ra những giá trị thiết thực cho thành viên tham gia. Trong đó, chúng mình rất biết ơn những thành viên tích cực của nhóm. Các bạn không chỉ nhiệt tình tham gia các hoạt động mà còn chia sẻ, động viên giúp đỡ các thành viên khác.


dạy trẻ song ngữ. vinh danh tháng 7

Tháng này, team Dạy trẻ song ngữ xin vinh danh mẹ Pham Thi Chi, Nguyen Thi Bich Hue, Ngoc Giau Truong. Với những thành viên hoạt động tích cực hàng tháng, chúng mình sẽ gửi tặng mỗi người một quyển Giỏi tiếng Anh không tốn mấy đồng của tác giả Phương Đặng. Những mẹ đã có sách sẽ được thay thế bằng bộ truyện đọc cho trẻ.


Như vậy, chúng mình đã có một tháng 7 thật sôi nổi và ấn tượng trong vòng tròn của những người muốn đồng hành cùng con, cháu để nói tiếng Anh tốt hơn. Nếu bạn cũng quan tâm đến việc dạy trẻ song ngữ, hãy cùng tham gia vào cộng đồng với nhiều hoạt động bổ ích sắp tới nhé.


Cụ thể, chúng mình đang triển khai Chiến dịch "Create Your Rainbow with 8 Weeks of Shadow!" - 8 tuần thực hành shadowing để mẹ nói tiếng Anh tự tin hơn. Rất vui được chào đón bạn!Có thể bạn quan tâm:

29 views0 comments
bottom of page